Cách đi xuất khẩu Nhật Bản năm 2021

Xuất khẩu lao động sang Nhật Bản ngày càng nhận được sự quan tâm của người lao động. Người dân đi Xuất khẩu lao động ở Nhật Bản, gia đình sang Nhật làm xuất khẩu lao động. Làm việc tại Nhật Bản có thể giúp người lao động kiếm được thu nhập để cải thiện cuộc sống của họ. Đồng thời, trình độ kỹ năng sau khi trở về nước được nâng cao, cơ hội việc làm được mở rộng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều vấn đề liên quan đến thủ tục tham gia chương trình. Cách đi xuất khẩu Nhật Bản năm 2021 sẽ được chúng tôi trình bài qua bài viết sau:
Để giúp người lao động có được một sự hiểu biết toàn diện hơn, chúng tôi tóm tắt chi tiết nhất các quy trình và thủ tục xuất khẩu lao động mới nhất của Nhật Bản ngày nay. Hy vọng sẽ mang lại thông tin hữu ích cho bạn!

Mục lục

Các đối tượng tham gia xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

  • Nam và nữ: 18-35 tuổi
  • Tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên
  • Nam: Cao từ 1,60m trở lên, nặng hơn 50kg
  • Nữ: Cao từ 1,48m trở lên, nặng trên 40kg
  • Sức khỏe tốt, không dị tật, không có bệnh truyền nhiễm, không có HIV …
  • Các ứng cử viên có kinh nghiệm làm việc thực tế sẽ được ưu tiên.
  • Chưa bao giờ tham gia chương trình đào tạo kỹ thuật tại Nhật Bản và chưa bao giờ nộp đơn xin thị thực Nhật Bản
  • Khi nhân viên đáp ứng đầy đủ các điều kiện trên, vui lòng liên hệ trực tiếp với người phụ trách tuyển dụng của công ty xuất khẩu lao động để được tư vấn và hỗ trợ.
Dưới đây là các quy trình và thủ tục chi tiết để xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Từ đó giúp bạn hiểu rõ hơn về những gì bạn sẽ cần phải làm từ khi bạn nộp đơn xin chương trình cho đến khi bạn rời đi và trở về quê hương của bạn.
Cách đi xuất khẩu Nhật Bản năm 2021

Cách đi xuất khẩu Nhật Bản năm 2021

Quy trình xuất khẩu lao động nhật Bản gồm 8 bước:

Sơ tuyển ứng viên

Các ứng viên tham gia chương trình phải đáp ứng các điều kiện cơ bản về tuổi tác, chiều cao, cân nặng, trình độ học vấn, quá trình sơ tuyển ứng viên sẽ giúp lựa chọn ứng viên đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản.

Khám sức khỏe

Sau khi đáp ứng tất cả các điều kiện sơ tuyển, Công ty IMI sẽ đưa nhân viên đến các bệnh viện đủ điều kiện để khám sức khỏe và chứng nhận cho người lao động Việt Nam. Bước kiểm tra y tế là loại trừ các ứng cử viên có sức khỏe kém và không thể làm việc ở nước ngoài. Trước khi kiểm tra sức khỏe, nhân viên nên cẩn thận không uống nước có ga, nước ngọt hoặc chất kích thích.

Đào tạo trước kỳ thi tuyển sinh

Thủ tục cần thiết để đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản là khi các điều kiện sức khỏe phù hợp, nhân viên (nhân viên) sẽ tham gia các khóa học tiếng Nhật ngắn hạn và kỹ năng phỏng vấn. Thời lượng khóa học là 5 ngày. Khóa học này sẽ cung cấp cho nhân viên lời chào tiếng Nhật cơ bản, cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật và các kỹ năng cần thiết trong quá trình phỏng vấn xin việc tại Nhật Bản. Kết thúc khóa học, xuất khẩu lao động IMI sẽ được tư vấn nhân viên về đơn đặt hàng phù hợp.

Xem xét đơn đặt hàng Nhật Bản

Khi nộp đơn đặt hàng từ Nhật Bản, bạn sẽ trải qua hai giai đoạn
  • Đơn đặt hàng phỏng vấn tại Nhật Bản: bao gồm phỏng vấn trực tiếp nhà tuyển dụng hoặc phỏng vấn gián tiếp qua mạng như skype, zalo, line…
  • Kiểm tra trình độ kỹ năng: kiểm tra kỹ năng, kiểm tra sức khỏe, kiểm tra kỹ năng, kiểm tra IQ

Đào tạo chuyên sâu

Sau khi nhận được đơn đặt hàng làm việc, nhân viên sẽ có thể tham gia các khóa đào tạo nâng cao về năng lực tiếng Nhật và chuyên môn để đảm bảo đáp ứng các yêu cầu của các doanh nghiệp Nhật Bản. Thời gian đào tạo tiếng Nhật trung bình khoảng 4 tháng. Ngoài ra, nhân viên còn được đào tạo về kiến thức cơ bản về văn hóa Nhật Bản, giúp họ sớm hòa nhập vào cuộc sống và công việc khi đến Nhật Bản làm việc. Quy trình và thủ tục đi du lịch đến Nhật Bản – nhân viên tham gia các khóa đào tạo tiếng Nhật chuyên sâu.

Nộp đơn xin Visa / thị thực Nhật Bản

Trong quá trình đào tạo của nhân viên, công ty xuất khẩu lao động sẽ làm thủ tục thị thực cho nhân viên và làm thủ tục làm việc tại Nhật Bản.

Khởi hành và làm việc theo các điều khoản của hợp đồng

Sau khi hoàn thành tất cả các tài liệu và thủ tục đến Nhật Bản, nhân viên sẽ rời Khỏi Nhật Bản và làm việc tại Nhật Bản theo thời hạn hợp đồng đã ký kết (1 năm hoặc 3 năm). Ngoài ra, sau khi vào Nhật Bản, trong tháng đầu tiên đến Nhật Bản, công đoàn sẽ chỉ định một người đứng đầu để hướng dẫn và giúp họ thích nghi với môi trường làm việc, điều kiện sống và đi du lịch đến Nhật Bản. Phía các doanh nghiệp Nhật Bản cũng sẽ cung cấp đào tạo để giúp người lao động làm chủ vị trí, sử dụng máy móc thiết bị và sản xuất an toàn.

Trở về Việt Nam sau khi hết hạn hợp đồng

Sau khi hết thời hạn hợp đồng lao động, thực tập sinh sẽ trực tiếp đến công ty phái cử để làm thủ tục thanh lý hợp đồng xuất khẩu lao động. Ngoài ra, thực tập sinh sẽ hướng dẫn chi tiết các thủ tục để có được hoàn thuế nenkin tại công ty. Ngoài ra, kể từ ngày 1 tháng 11 năm 2017, chính phủ Nhật Bản đã cho phép người lao động nước ngoài trở về Nhật Bản với mức lương hấp dẫn lần thứ hai. Điều cực kỳ quan trọng đối với người lao động là lựa chọn một công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản có uy tín. Tránh bị lừa mất tiền nhưng vẫn không thể sang Nhật làm việc.

Làm thế nào để chọn một công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản có uy tín?

Công ty có giấy phép hoạt động

Yếu tố quan trọng đầu tiên là công ty phải là pháp nhân. Đó là, phải có hồ sơ pháp lý đầy đủ trong lĩnh vực cử người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Kiểm tra xem công ty bạn đang tìm kiếm có uy tín hay không, hợp pháp hay không. Bạn có thể tìm thấy thông tin từ trang web của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội – dolab.gov.vn

Lựa chọn công ty có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động

Các công ty đã hoạt động và phát triển trong lĩnh vực xuất khẩu lao động nhật Bản trong nhiều năm, càng chứng minh rằng các công ty này có uy tín. Bởi vì nó không phải là dễ dàng để làm việc với các đối tác Nhật Bản. Và xây dựng uy tín và niềm tin của người lao động Việt Nam cũng là một quá trình. Do đó, các công ty hoạt động lâu dài và xây dựng uy tín giữa các đối tác nước ngoài và người lao động Việt Nam sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Chọn công ty xuất khẩu lao động, nhiều nhân viên, đã xuất cảnh

Có lẽ bạn đã được giới thiệu đến một công ty rất tốt và thường nghe tên của nó trên các phương tiện truyền thông. Nhưng trên thực tế, đây không phải là yếu tố để đánh giá một công ty có uy tín. Yếu tố quyết định của một công ty có uy tín trong việc gửi người lao động ra nước ngoài làm việc là số lượng nhân viên rời khỏi đất nước. Một số lượng lớn nhân viên ra nước ngoài mỗi năm chắc chắn là một công ty có uy tín. Bạn có thể quan sát rõ quy mô công ty, hồ sơ tuyển dụng, quy mô trung tâm đào tạo, quy trình làm việc, quy trình xuất khẩu lao động nhật Bản… để đánh giá yếu tố này.

Lựa chọn công ty xuất khẩu lao động tài chính minh bạch

Các công ty xuất khẩu lao động có uy tín phải tiết lộ chi phí của họ và không phát sinh bất kỳ chi phí nào khác. Khi nhận tiền, phải có hóa đơn và tài liệu rõ ràng.

Vui lòng liên hệ trực tiếp với công ty bạn chọn

Vui lòng liên hệ trực tiếp với người phụ trách tuyển dụng của công ty xuất khẩu lao động. Tránh bị lừa dối bởi các nhà môi giới và trung gian dẫn đến mất tiền nhưng vẫn không thể làm việc tại Nhật Bản.

Luôn luôn nhắm mục tiêu kết quả bạn sẽ nhận được

Không có gì là dễ dàng, nếu bạn tiếp tục theo đuổi nó, bạn chắc chắn sẽ thành công trong việc thực hiện mong muốn của bạn để làm việc tại Nhật Bản. Chọn một công ty tốt và bạn sẽ nhận được nghi thức có trật tự và đào tạo tiếng Nhật. là điều kiện tiên quyết để giúp bạn hội nhập tốt hơn vào môi trường và công việc của Nhật Bản. Sau nhiều năm làm việc tại Nhật Bản, ngoài số tiền tích lũy được, bạn còn có thể trưởng thành hơn trong cuộc sống và có nhiều cơ hội việc làm hơn khi trở về nước.

Xuất khẩu sang Nhật Bản được gì và mất gì?

Khi quyết định xuất khẩu sang Nhật Bản, bạn chắc chắn đã nghĩ về rất nhiều ưu và khuyết điểm của 3 năm làm việc ở nước ngoài.

Những gì cần thiết để xuất khẩu sang Nhật Bản?

Thu nhập

Điều đầu tiên bạn nghĩ đến việc làm việc tại Nhật Bản là thu nhập cao. Mức lương cơ bản hàng tháng là 28-31 triệu đồng. Tiền lương không bao gồm tiền lương làm thêm giờ. Sau khi trừ chi phí sinh hoạt, thuế bảo hiểm, cộng với tiền làm thêm giờ trong tháng, có thể nhận được 22-25 triệu. Như vậy, sau 3 năm làm việc, bạn có thể trúng giải thưởng từ 500 đến 800 triệu đồng. Đây không phải là một con số nhỏ cho công việc phi kỹ thuật.

Độc lập

Xa gia đình có nghĩa là bạn phải tự học cách chăm sóc bản thân và độc lập. Điều này sẽ giúp bạn trưởng thành hơn trong cuộc sống của bạn. Không chỉ vậy, bạn biết làm việc chăm chỉ, bạn cũng biết trân trọng tiền bạc. Biết cách chi tiêu khôn ngoan hơn ở nhà với cha mẹ.

Kinh nghiệm làm việc

Chương trình thực tập Nhật Bản có nhiều nghề nghiệp cho bạn lựa chọn. Trong 3 năm làm việc tại Nhật Bản, bạn có một môi trường làm việc chuyên nghiệp. Để tích lũy kinh nghiệm làm việc có giá trị cho sự phát triển nghề nghiệp trong tương lai của bạn.

Môi trường học tiếng Nhật lý tưởng

Không có gì tốt hơn là học ngoại ngữ ở một quốc gia nói một ngoại ngữ. Đến Nhật Bản làm việc, yêu cầu cơ bản của tiếng Nhật xuất cảnh là cấp độ N5. Khi bạn đến Nhật Bản, bạn chắc chắn có môi trường tốt nhất để phát triển tiếng Nhật. Học tiếng Nhật chăm chỉ trong 3 năm, hoàn toàn có thể đạt được trình độ tiếng Nhật cao của N3-N2. Với trình độ người Nhật như vậy, việt Nam có rất nhiều doanh nghiệp đang chờ bạn làm việc. Bởi vì tương lai của công việc là mở, đừng ngần ngại giao tiếp và tương tác nhiều hơn với người Nhật.

Tiếp xúc với nhiều nền văn hóa

Đến Nhật Bản làm thực tập sinh trong 3 năm, bạn có cơ hội tiếp xúc nhiều hơn với văn hóa Nhật Bản. Tìm hiểu thêm về cách làm việc và lối sống được tôn trọng trên toàn thế giới. Không chỉ vậy, bạn có thể ghé thăm và khám phá nhiều điểm du lịch đẹp của Nhật Bản.

Có nhiều bạn bè hơn

Hiện nay, nhiều người Việt Nam chọn Nhật Bản làm nơi làm việc, cùng bạn làm việc trong cùng một nhà máy, hỗ trợ lẫn nhau và đoàn kết trong 3 năm làm việc. Dài hạn hơn. Những người bạn với chúng tôi trong những thời điểm khó khăn làm cho chúng tôi quý giá hơn.

Những gì là cần thiết để làm việc ở nước ngoài ở Nhật Bản?

Xa người thân trong một thời gian dài

Quyết định đi làm việc ở nước ngoài trong 3 năm có nghĩa là bạn phải gạt sang một bên sở thích và cảm xúc cá nhân và độc lập trong một môi trường hoàn toàn mới lạ.

Bị ảnh hưởng

Đi xuất khẩu lao động chắc chắn sẽ không có công việc thoải mái, lương cao. Tất cả các bạn phải thực hiện sự đánh đổi và sử dụng mồ hôi và lao động của riêng bạn để đạt được điều đó. Không chỉ làm việc 8 giờ một ngày, các thực tập sinh sẽ cố gắng làm thêm giờ để kiếm thêm thu nhập cho gia đình. Đặc biệt là làm việc trong môi trường Nhật Bản đòi hỏi thực tập sinh phải rất nghiêm túc và chăm chỉ.
Cách đi xuất khẩu Nhật Bản năm 2021

Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín

Công ty IMI có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Chúng tôi tự tin phục vụ khách hàng với chi phí hợp lý nhất trên thị trường hiện nay. Mong muốn của chúng tôi là cung cấp nguồn nhân lực tốt cho các công ty tuyển dụng Nhật Bản, cũng như định hướng và phát triển nghề nghiệp của các ứng viên sau khi học tập và làm việc tại Nhật Bản. Góp phần thúc đẩy sản xuất và phát triển của hai nước.

Trên đây là lưu ý những điều cần biết về Cách đi xuất khẩu Nhật Bản năm 2021. Để đi Nhật Bản với mức phí thấp nhất, lương cao và thời gian bay nhanh hãy đến với chúng tôi hotline/zalo: 077 873 8886 để được hỗ trợ 24/24.

Đánh giá bài viết

Phòng tuyển dụng
Xuất khẩu lao động IMI

Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: xkldimi@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.Chat Zalo

0903.172.969

0903.172.969

1
Bạn cần hỗ trợ?
btn-dangkyhocthu