Cách đánh giá công ty XKLĐ Đài Loan uy tín

Cách đánh giá công ty XKLĐ Đài Loan uy tín năm 2022 như thế nào? Hiện nay, nhu cầu xuất khẩu lao động của lao động Việt Nam sang Đài Loan ngày càng tăng, do nhu cầu tăng cao, các công ty xuất khẩu lao động đài Loan cũng mọc lên như nấm sau mưa. Do thiếu thông tin và kiến thức, việc nhân viên bị mắc kẹt trong các công ty lừa đảo không phải là hiếm.
Không phải ngẫu nhiên mà ngành công nghiệp lao động Đài Loan được đánh giá cao như vậy, với hàng ngàn công nhân muốn đi ra nước ngoài để làm việc ở Đài Loan mỗi ngày. Sở dĩ Đài Loan nóng như vậy là vì môi trường làm việc ổn định, văn hóa tương tự Như Việt Nam, mức lương cơ sở cao, làm thêm giờ tốt, thù lao hậu hĩnh… Còn rất nhiều yếu tố khác giúp người lao động Việt Nam không chỉ mơ ước được đến Đài Loan mà còn muốn định cư tại Đài Loan.
Không chỉ thị trường lao động nóng bỏng, các công ty môi giới cũng đang phát triển với tốc độ rất nhanh. Phải làm gì để người lao động tránh các công ty ma, công ty lừa đảo? Những dấu hiệu nào có thể giúp người lao động xác định các công ty xuất khẩu lao động uy tín? Tôi nên chọn công ty nào để xuất khẩu sang Đài Loan? Cách đánh giá công ty XKLĐ Đài Loan uy tín hiện nay là gì? Dưới đây, IMI chúng tôi sẽ giải thích rõ ràng và chi tiết cho Quý khách hàng hiểu rõ. 

Công ty XKLĐ Đài Loan uy tín là gì?

Có rất nhiều yếu tố đánh giá khái niệm một công ty xuất khẩu lao động có uy tín, nhưng nhìn chung, các công ty có uy tín là công ty có trách nhiệm với người lao động, tuân thủ nghiêm ngặt các cam kết ban đầu và tìm ứng dụng phù hợp và đơn hàng thực sự có lợi cho người lao động. Khi nhân viên công ty đưa người lao động XKLĐ nhận được đơn đặt hàng để làm việc tại Đài Loan, họ đứng lên để chịu trách nhiệm và bảo vệ người lao động. Người lao động luôn được bảo vệ và sẽ không có công việc bất lực hoặc bị bắt nạt ở nước ngoài.

Xác định dấu hiệu của công ty xuất khẩu lao động Đài Loan gian lận – nhận diện công ty

Công ty không có địa chỉ rõ ràng và không có giấy phép của Bộ Lao động

Địa chỉ công ty không rõ ràng, có dấu hiệu tạm thời; địa chỉ là một mặt, nhưng khi nộp đơn, cuộc phỏng vấn là tại một nơi khác, không rõ ràng. Bởi vì hiện nay rất thường xuyên xuất hiện những công ty ảo, đây chỉ là “công ty ma” với mục đích lừa dối những người lao động ngây thơ và mong muốn đi làm việc ở nước ngoài. 
Thông thường, các công ty có uy tín sẽ có địa chỉ văn phòng tiếp nhận cũng như một trung tâm đào tạo rõ ràng. Trước khi nộp đơn, hãy tìm hiểu thêm về công ty thông qua anh chị em, cũng như thông qua phương tiện truyền thông “google” hoặc cộng đồng người Việt tại Đài Loan để tránh mất tiền bạc, thời gian và công sức. Hơn nữa, theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội – Chỉ những doanh nghiệp được cấp phép mới được đào tạo, cử người lao động đi làm việc ở nước ngoài.
Bạn có thể tìm thêm thông tin từ trang web của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội: http://dolab.gov.vn/. Nếu không, khi bạn đến địa chỉ của công ty, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp giấy phép kinh doanh. Không xuất trình được giấy phép kinh doanh của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội thì sẽ chứng minh công ty này được công ty đang hoạt động bất hợp pháp. Nếu có bất kỳ tranh chấp nào, họ sẽ từ bỏ và không chịu trách nhiệm trước nhân viên hay những người lao động. 

Hợp đồng lao động không rõ ràng

Khi nhân viên tham gia đơn đặt hàng đến Đài Loan, họ sẽ ký hợp đồng lao động với các thương nhân Đài Loan hoặc Đài Loan. Nếu người lao động không học tập chăm chỉ, họ sẽ rơi vào cái bẫy của các hợp đồng này. Bởi vì một trong những kế hoạch lừa đảo là kí kết một hợp đồng thường không rõ ràng và mơ hồ. Đặc biệt là liên quan đến công việc, tiền lương và giờ làm việc.
Vì vậy, khi đọc hợp đồng lao động phải thực sự tỉnh táo, nếu có bất kỳ vấn đề không hiểu, thì hãy hỏi lại chắc chắn và tìm hiểu kĩ nhất. Khi bạn tìm kiếm câu trả lời hoặc yêu cầu các thuật ngữ bổ sung, rõ ràng, nhưng vẫn cảm thấy chung chung và mơ hồ thì bạn nên từ chối ký hợp đồng.
Cách đánh giá công ty XKLĐ Đài Loan uy tín

Không có quá trình đào tạo

Sau khi trúng thầu đơn đặt hàng xuất khẩu lao động sang Đài Loan, người lao động phải được đào tạo bằng tiếng Đài Loan. Đào tạo ngôn ngữ sẽ được giảng dạy bởi các công ty môi giới đồng hành, đó là một dấu hiệu cho thấy bạn cũng cần phải thực sự chú ý. Bởi vì các công ty xuất khẩu lao động đài Loan có uy tín sẽ có ký túc xá sinh viên và lớp học. Sinh viên có chỗ ở và các khóa học trong khi chờ đơn đặt hàng.

Yêu cầu nhân viên phải trả phí “trên trời”

“Phí” được coi là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất để xác định xem các công ty xuất khẩu lao động có phải là một trò lừa bịp hay không. Người lao động cần hết sức cảnh giác khi công ty yêu cầu thanh toán các chi phí “hiểu biết” không được bảo hiểm trong chi phí tư vấn trước đó để rút nhân viên. Lệ phí bình thường khi đến Đài Loan
 • Đặt cọc cho đơn đặt hàng
 • Chi phí chăm sóc sức khỏe
 • Phí đào tạo ngôn ngữ
 • Phí đặt hàng thành công (tiền đặt cọc danh dự và lệ phí đăng ký, nếu không đơn đặt hàng sẽ được trả lại)

Không có trang web rõ ràng

Trang web là một trong những kênh giúp kết nối người lao động với các công ty xuất khẩu lao động Đài Loan. Thông qua trang web, công ty có thể giới thiệu đơn đặt hàng, hoạt động tuyển dụng và công việc của công ty. Đồng thời, trả lời các câu hỏi của nhân viên. Nếu bạn là một công ty xuất khẩu lao động có uy tín, bạn chắc chắn không thể thiếu trang web của riêng bạn. Nhưng nếu đó là một công ty lừa đảo, sẽ không có trang web chính thức. Nếu vậy, có rất ít hoạt động kinh doanh, đơn đặt hàng và hình ảnh công đoàn mà các doanh nghiệp rời khỏi đất nước. Đây là một dấu hiệu quan trọng và dễ nhận biết mà người lao động có thể nhận ra ngay lập tức.

Thụ lý các trường hợp không đủ điều kiện

So với các thị trường lao động khác, nhu cầu của thị trường lao động Đài Loan không cao. Tuy nhiên, không cao không có nghĩa là trong mọi trường hợp. Trước khi chấp nhận đơn đặt hàng đặt cọc, bạn cần phải tìm hiểu kỹ những gì đơn đặt hàng bạn đang tuyển dụng? Có yêu cầu kỹ năng nào không? Độ tuổi yêu cầu là bao nhiêu? Đơn đặt hàng có phân biệt đối xử về giới không?

Quy trình làm việc không chuyên nghiệp

Các công ty xuất khẩu lao động có uy tín, mỗi bước đều có quy trình làm việc chuyên nghiệp. Vì vậy, khi bạn thấy sự chuyên nghiệp của công ty không tồn tại, kế hoạch là lộn xộn … Thì rất có thể là một công ty xuất khẩu lao động gian lận.

Năm xuất khẩu lao động thấp

Sự thành công của các công ty chuyên nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động cũng phải được phản ánh ở số lượng xuất khẩu lao động hàng năm. Có rất nhiều quảng cáo và phổ biến rộng rãi của các công ty, nhưng đôi khi đó không phải là các công ty có uy tín và không có dấu hiệu gian lận.

Chi phí xuất khẩu lao động quá thấp

Một trong những dấu hiệu rõ ràng của các công ty xuất khẩu lao động gian lận là chi phí lao động quá thấp. Có thể nói, vì xuất khẩu lao động không đơn giản, phải trải qua nhiều hạng mục khác nhau, phải trải qua rất nhiều quy trình, giai đoạn và chi phí. Vì vậy, nếu bạn thấy rằng chi phí quá thấp, hãy xem xét lại vì nó rất có thể chỉ là một công ty xuất khẩu lao động gian lận. 

Thời gian hoạt động, lịch sử làm việc ngắn

Cho bạn biết rằng đây là dấu hiệu tiếp theo của một công ty xuất khẩu lao động gian lận là thời gian làm việc của họ. Một công ty có thời gian hoạt động hay lịch sử làm việc quá ngắn có thể là một công ty không có uy tín. Trong trường hợp này, người lao động cần phải kiểm tra rõ ràng và cẩn thận hơn.

Làm thế nào để xác định các công ty XKLĐ Đài Loan uy tín

Kiểm tra xem công ty có giấy phép hoạt động hợp pháp không?

Bất kỳ công ty nào muốn hoạt động công khai đều nằm dưới sự kiểm soát và quản lý của Nhà nước. Cách để kiểm tra công ty rất đơn giản. Bạn có thể tìm kiếm thông qua trang web của Tổng cục Thuế, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội. Nếu bạn không nhớ, hãy tìm cụm từ “Tìm thông tin doanh nghiệp”. Điều đó sẽ giúp bạn kết nối và tìm hiểu thông tin công ty kĩ hơn. 

Kiểm tra tính minh bạch của chi phí xuất khẩu lao động

Ngày nay, nhiều công ty dịch vụ lao động đến Đài Loan giả mạo đã đưa ra các quảng cáo như phí lao động giá rẻ đến Đài Loan. Do đó, điều này cực kỳ nguy hiểm đối với những người lao động cảm thấy đăng ký giá rẻ. Khi bạn trả tiền và tiến hành đăng ký XKLĐ tại công ty lừa đảo, bạn sẽ nhận ra họ có rất nhiều trò đúc để thu thập nhiều tiền của bạn hơn.
Nếu bạn nghiên cứu kỹ quá trình xuất khẩu lao động ở Đài Loan trong quá khứ, bạn sẽ biết chính xác bao nhiêu để trả, bao gồm cả bao nhiêu, các công ty lừa đảo sẽ được giảm thiểu. Bạn cần phải nói không với các khoản thanh toán mơ hồ, tiền thưởng hoặc hối lộ để bắt đầu làm việc nhanh hơn.

Kiểm tra xem công ty có đối tác nước ngoài không?

Nếu bạn có kế hoạch đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan và bạn tìm hiểu lựa chọn công ty XKLĐ. Bạn nhận thấy, đơn vị bạn chọn, họ quảng cáo rằng họ là một công ty kinh doanh thực sự có nhu cầu tuyển dụng. Tuy nhiên trên thực tế, nếu công ty không có đối tác nước nước ngoài về vấn đề XKLĐ, thì họ sẽ bối rối về thông tin và chiếm đoạt tài sản một cách gian lận. Lúc này, bạn cần phải xem xét kĩ lại như sau:
 • Khi đến công ty xuất khẩu lao động, bạn nên đi cùng những người có kiến thức và hiểu biết.
 • Cần liên hệ với công ty đối tác để xác minh thông tin. Nếu bạn không giỏi ngoại ngữ, bạn nên hỏi những người giỏi. 
Đừng ngần ngại, bởi vì đó là quyền của bạn và nó sẽ ảnh hưởng đến lợi ích của bạn vào ngày mai và tương lai.

Số lượng xuất khẩu lao động trong năm

Giá trị của một công ty xuất khẩu lao động uy tín, chất lượng, dù có “kinh doanh” hay không, đều được thể hiện qua những thành tựu và phương thức kinh doanh của họ. Vì vậy, xin lưu ý rằng:
 • Tính chuyên nghiệp của phong cách làm việc của công ty
 • Quy mô tuyển dụng và quy mô ứng dụng là bao nhiêu?
 • Đào tạo chuyên môn của họ thế nào?

Cách đánh giá công ty XKLĐ Đài Loan uy tín

Làm thế nào để tìm một công ty XKLĐ Đài Loan uy tín của Đài Loan?

Công ty xkld Đài Loan có uy tín là một công ty đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên và không có hiệu suất của bất kỳ công ty gian lận nào. Công ty IMI hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động và du học Đài Loan với hơn 10 năm kinh nghiệm. Với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và tận tâm, chi phí thoái vốn hợp lý luôn mang lại sự hài lòng và tin tưởng của đối tác và khách hàng. Công ty luôn giải quyết đúng đắn và kịp thời các vấn đề của nhân viên làm việc ở nước ngoài, bảo vệ quyền và lợi ích của nhân viên. Đặc biệt cam kết làm việc tại Đài Loan trong suốt quá trình đồng hành cùng nhân viên

Công ty IMI luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu

Hàng năm, công ty cử hàng nghìn lao động sang Đài Loan làm việc, có việc làm và thu nhập ổn định, góp phần tạo việc làm và nâng cao đời sống người lao động theo nguyện vọng của từng đối tượng. Các hoạt động giúp nhiều người có nền kinh tế ổn định và cơ hội “thay đổi cuộc sống”.

Công ty IMI luôn cam kết phục vụ khách hàng

 • Đối với nhân viên có trình độ, công ty luôn lựa chọn những đơn hàng tốt phù hợp với năng lực và điều kiện của đối tượng mục tiêu.
 • Xử lý đơn hàng nhanh chóng, hỗ trợ quy trình tuyển dụng và xuất cảnh nhanh nhất.
 • Đơn đặt hàng được lựa chọn kỹ lưỡng và khảo sát trước khi giao cho khách hàng
 • Đầy đủ dịch vụ, cam kết hoàn thành hồ sơ từ A – Z cho khách hàng.
 • Thực hiện cam kết 100% khi ký hợp đồng
 • Phí môi giới là rất hợp lý.
 • Đồng hành cùng khách hàng đến cuối con đường: Chúng tôi cam kết đồng hành cùng người lao động trên toàn tuyến đường từ khi nộp đơn đến khi đi lao động ở nước ngoài đến khi hoàn thành việc trở về nhà.

>>>> Xem thêm: Xuất khẩu lao động Đài Loan miễn phí năm 2021 >>>>

Nếu bạn muốn đăng ký làm việc ở Đài Loan vui lòng liên hệ với Công ty IMI qua đường dây nóng: 077 873 8886. Bạn sẽ được thông báo về các đơn đặt hàng phù hợp với khả năng và tình hình tài chính của bạn, cũng như hướng dẫn chi tiết về Cách đánh giá công ty XKLĐ Đài Loan uy tín hiện nay.
Đánh giá bài viết

Phòng tuyển dụng
Xuất khẩu lao động IMI

Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: xkldimi@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.