Các ngành nghề tại Nhật Bản có mức lương cao 2022

Tôi nên chọn công việc nào khi sang Nhật Bản du học năm 2022? Khi có tới 77 ngành công nghiệp của  Nhật Bản, bạn vẫn đang băn khoăn về ngành nghề nào? Bạn muốn biết ngành nghề nào được lựa chọn để làm việc nhiều hơn với mức lương cao? Vì vậy, xin vui lòng tham khảo các bài viết sau đây,
Các ngành nghề tại Nhật Bản có mức lương cao 2022 , chúng tôi sẽ giúp bạn chọn nghề nghiệp phù hợp! Khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động nhật Bản, mỗi ứng viên phải căn cứ vào độ tuổi, ngoại hình, trình độ văn hóa và kinh nghiệm làm việc… Chọn nghề nghiệp phù hợp với mình.

Lựa chọn nghề nghiệp theo mục đích đến Nhật Bản

Nếu mục đích chính của việc bạn đi làm việc ở nước ngoài là để kiếm tiền, sau đó bạn nên chọn tất cả các ngành nghề phù hợp với điều kiện của bạn. Vì vậy, bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để đi ra nước ngoài và tiết kiệm thời gian và tiền bạc của bạn.
Và nếu bạn muốn đi đến Nhật Bản để thực hành các kỹ năng và nâng cao kỹ năng: hàn, phay, cắt, bào, kỹ thuật cơ khí, lắp ráp máy móc thiết bị, dệt may, hoặc nông nghiệp và xây dựng và các ngành nghề đơn giản hơn, bạn có thể chọn nghề nghiệp phù hợp với khả năng và trình độ chuyên môn của bạn.
Chú ý đến số lượng, tiêu chuẩn và thời gian tuyển dụng, bởi vì nếu bạn quá kén chọn, bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội của riêng bạn.
Khi tham gia xuất khẩu lao động nhật bản, tốt nhất là chọn ngành nghề phù hợp với mình vì nhà tuyển dụng sẽ chọn rất khắt khe. Nếu bạn đi xuất khẩu sang Nhật Bản mà không biết phải chọn công việc nào, hãy xem lại mục đích của bạn thông qua bài viết:
Các ngành nghề tại Nhật Bản có mức lương cao 2021

Chọn chuyên ngành sang Nhật Bản theo giới tính

Một trong những lựa chọn nghề nghiệp để đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản là lựa chọn theo giới tính, nhưng có rất nhiều sai lầm của người lao động. Ví dụ:
 • Kiểm tra, lắp ráp và xử lý linh kiện điện tử, hoặc nói chung, chủ yếu là nam giới. Điều này là sai, bởi vì các đơn hàng cho các vị trí điện tử chiếm hơn 90 phần trăm của phụ nữ.
 • Lựa chọn quần áo cho công nhân nam: Nhiều lao động nam đi nga hoặc Malaysia may quan tâm đến vấn đề này, nhưng đối với các đơn hàng lựa chọn quần áo ở Nhật Bản, chủ yếu là lao động nữ. Tuy nhiên, đơn đặt hàng quần áo nam Nhật Bản không phải là không có, nhưng rất ít.
 • Có ít đơn hàng nông nghiệp/chăn nuôi hơn đối với nam giới. Đó không phải là trường hợp ngoại lệ với tỷ lệ lao động nam và nữ trong lĩnh vực nông nghiệp là như nhau.

Chọn đơn đặt hàng xuất khẩu lao động theo độ tuổi

Độ tuổi đẹp nhất để đi làm việc ở Nhật Bản là: nam 20-28 tuổi, nữ 19-30 tuổi (nữ dài hơn vì phụ nữ có xu hướng tham gia ít hơn nam giới và hạn chế tuyển dụng). Cụ thể, đơn đặt hàng thường yêu cầu:
 • Ngành xây dựng: Thường tuyển dụng lao động nam trong độ tuổi từ 18-35, một số ứng viên đến 36 tuổi (người cao tuổi có khả năng làm việc có lợi thế hơn).
 • Nông nghiệp: Nam/Nữ từ 19-30 tuổi.
 • Quần áo: Phụ nữ trong độ tuổi 18-35, nhiều ứng viên đến 36 tuổi (thường có hơn 2 năm kinh nghiệm làm việc có tay nghề cao được ưu tiên).
 • Điện tử: Phụ nữ trong độ tuổi 19-30 trẻ hơn (cần phải cẩn thận, nhanh nhẹn, tỉ mỉ).
 • Cơ khí: Có sự chênh lệch khá lớn, tùy thuộc vào từng doanh nghiệp và từng công việc khác nhau (18-33 tuổi).
 • Thực phẩm: Nam/nữ từ 19-30 tuổi (cần nhanh nhẹn, gọn gàng, thông minh, sạch sẽ…).

>>>> Xem thêm: Những điều thú vị mà lao động Nhật chưa biết >>>>

Chọn nghề nghiệp để đi đến Nhật Bản theo ngoại hình của bạn

Đây là một yếu tố rất quan trọng có thể giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng Nhật Bản trong cuộc phỏng vấn đầu tiên của bạn. Tuy nhiên, đó không phải là tất cả, và các yếu tố quan trọng là:
 • Cơ khí: không liên quan gì đến ngoại hình.
 • Hàn, cắt, phay, phay, v.v. Điều quan trọng nhất là kỹ năng và kinh nghiệm làm việc.
 • Dập, đúc, uốn cong … Cần những người mạnh mẽ.
 • Nông nghiệp, thực phẩm: Thường yêu cầu chiều cao và cân nặng là 165/50 (nam) và 152/45 (nữ).
 • Xây dựng: Không cần chiều cao, chỉ cần mạnh mẽ, nhanh nhẹn、…
 • Dệt may: Không nên quá chú trọng đến ngoại hình, chỉ cần có kỹ năng và kinh nghiệm làm việc.

Chọn nghề nghiệp đến Nhật Bản dựa trên kinh nghiệm

Hơn một nửa số ngành nghề ở Nhật Bản không coi trọng kỹ năng của người lao động. Nhưng đối với một số ngành công nghiệp, đây là một yếu tố thiết yếu như hàn, cắt, dệt may, ổ đĩa máy móc, v.v. Các ngành công nghiệp này có xu hướng cạnh tranh cho các kỹ năng, nhưng chủ yếu là các công ty Nhật Bản xem xét cách thức làm việc và nhận thức của người lao động. Lợi ích của việc lựa chọn một chuyên ngành có kinh nghiệm là cơ hội tham gia vào đơn đặt hàng cao hơn so với các đơn đặt hàng khác và bạn cũng có thể xem xét tăng lương khi đến Nhật Bản làm việc. 

Tùy theo mức độ lựa chọn ngành xuất khẩu lao động Nhật Bản

Hầu hết các đơn đặt hàng Nhật Bản yêu cầu người lao động tốt nghiệp trung học hoặc cao hơn. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, thị trường xuất khẩu lao động của Nhật Bản đã tạo ra nhiều cơ hội hơn cho học sinh tốt nghiệp trung học, ngay cả khi các đơn đặt hàng không đủ điều kiện.

Các ngành nghề tại Nhật Bản có mức lương cao 2021

Theo thống kê, trong 9 tháng đầu năm 2021, số người đăng ký đơn hàng xuất khẩu lao động của Nhật Bản lên tới 36.259 người, có thể thấy nhu cầu xuất khẩu lao động của Nhật Bản ngày càng tăng. Vậy nghề nào được trả lương cao nhất khi xuất khẩu sang Nhật Bản? Giúp bạn dễ dàng lựa chọn chuyên ngành xuất khẩu lao động sang Nhật Bản. Dưới đây là danh sách 40 nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản được trả lương cao nhất năm 2021, hãy cân nhắc và lựa chọn nghề phù hợp nhất với bạn.

Ngành nông nghiệp

Khi nói đến nông nghiệp, không ai không biết Rằng Nhật Bản là quốc gia phát triển nhất trên thế giới về nông nghiệp hiện đại. Trong những năm gần đây, do những tác động tiêu cực của sự già hóa tự nhiên và dân số, số lượng lực lượng lao động làm việc trong nông nghiệp ở Nhật Bản đã giảm mạnh, do đó nhu cầu tuyển dụng lao động nhật bản ngày càng tăng.
Hiện nay, hầu hết các trang trại ở Nhật Bản đều đầu tư vào hệ thống máy móc hiện đại, vì vậy khi làm việc tại Ngày Nông nghiệp Nhật Bản, thực tập sinh không chỉ làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp hiện đại mà còn tích lũy thêm kinh nghiệm vận hành các hệ thống cơ khí này để phát triển hệ thống nông nghiệp nhật bản. 

Ngành xây dựng

Kể từ cuối năm 2017, ngành xây dựng đã trở thành ngành xuất khẩu lao động nóng nhất ở Nhật Bản nhờ mức lương cao, nhiều công việc được lựa chọn bởi người lao động và nhu cầu tuyển dụng cao của công đoàn. Ngành xây dựng chấp nhận đơn đặt hàng xuất nhập khẩu của Nhật Bản cao hơn so với các ngành khác.
Đặc biệt là trong năm 2018 và những năm tới, ngành xây dựng Nhật Bản cần một lượng lớn lao động để chuẩn bị cho Thế vận hội. Ngoài ra, công nhân xây dựng Nhật Bản có rất nhiều thời gian rảnh rỗi, vì vậy họ có thể nộp đơn xin bán thời gian để tăng thu nhập trong những thời gian trống này.
Điều đặc biệt nhất là khi sang Nhật Bản xuất khẩu lao động cho ngành xây dựng, bạn có cơ hội lớn ở lại Nhật Bản 5 năm thay vì 3 năm như đơn đặt hàng xuất khẩu lao động trong ngành xây dựng. 
Yêu cầu chung của tất cả các công nhân làm việc trong ngành xây dựng ở Nhật Bản là tương đối dễ dàng: chiều cao từ 160cm trở lên, sức khỏe tốt và ưu tiên cho những người có kinh nghiệm xây dựng. Tuy nhiên, ngành xây dựng là một ngành đặc thù đòi hỏi sức khỏe của người lao động.

Ngành công nghiệp máy móc

Nhật Bản là cường quốc kinh tế lớn thứ ba thế giới hiện nay, công nghiệp rất phát triển, trong đó kỹ thuật cơ khí là một trong những ngành công nghiệp trọng điểm thúc đẩy phát triển kinh tế của Nhật Bản. Kỹ thuật cơ khí là một trong những nghề “hot” mà nhiều lao động Việt Nam muốn làm khi xuất khẩu sang Nhật Bản.
Bởi đây là một ngành nghề không chỉ mang lại mức lương cao cho người lao động mà còn giúp người lao động nâng cao kỹ năng chuyên môn. Điều này rất thuận tiện cho nhân viên văn phòng sau khi trở về, bởi với khả năng tiếng Nhật tốt và kỹ năng giao tiếp tốt, tỷ lệ trúng tuyển về nước làm việc tại liên doanh Việt – Nhật rất cao.
Các công việc phổ biến trong ngành công nghiệp máy móc bao gồm: hàn, phay, cắt, gia công cơ khí, dập kim loại, lắp ráp linh kiện cơ khí và điện tử, vv, trong các ngành công nghiệp này, hàn và cắt đã được phổ biến, các công ty Nhật Bản chọn thực tập sinh nhiều nhất.
Các ngành nghề tại Nhật Bản có mức lương cao 2021

Ngành công nghiệp dệt may

Thời điểm này ngành may mặc Nhật Bản đang thiếu lao động nên ngành này đã tuyển dụng được rất nhiều lao động Việt Nam trong năm 2021. Mục tiêu là số lượng lao động được tuyển dụng trong ngành công nghiệp này tăng gấp đôi so với năm trước.
Đối với đơn đặt hàng quần áo, công việc của công nhân tương đối dễ dàng, yêu cầu tuyển dụng cũng không phải là rất nghiêm ngặt, chủ yếu là kỹ năng, rất thích hợp cho lao động nữ. Nếu bạn không có kinh nghiệm dệt may, bạn sẽ được đào tạo tốt trước khi đến Nhật Bản làm việc.
So với chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản, chi phí làm việc trong ngành may mặc thấp hơn nhiều so với các ngành công nghiệp khác. Không chỉ vậy, đối với người làm quần áo, cơ hội làm thêm giờ cũng rất nhiều. Mức lương cơ sở là 26-35 triệu đồng/tháng, tiền lương làm thêm giờ khá ổn định, trung bình 10-12 triệu đồng (tùy theo trình độ và kỹ năng).

Ngành công nghiệp chế biến thực phẩm

Hiện nay, Nhật Bản sẽ cần khoảng 1.000 công nhân làm việc trong lĩnh vực chế biến thực phẩm mỗi năm, làm việc trong các ngành nghề phổ biến như chế biến xúc xích, thịt nguội, thịt gà, chế biến, đóng gói sản phẩm…
Nhiều người trong số các công ty Nhật Bản luôn tuyển dụng các đơn đặt hàng đóng gói thực phẩm. Đối với các đơn đặt hàng trong ngành công nghiệp thực phẩm, các công ty Nhật Bản thường không quá quan tâm đến tuổi tác. Độ tuổi tốt nhất để đi làm việc ở Nhật Bản là 18-32 tuổi.
Tiêu chuẩn tuyển dụng cũng đơn giản hơn nhiều so với các ngành khác, chỉ cần ứng viên có tay nghề cao, nhanh nhẹn, gọn gàng là một tiêu chí tuyển dụng rất quan trọng. Ngoài ra, trong một số ngành công nghiệp chế biến thực phẩm, nhân viên phải làm việc trong phòng lạnh, vì vậy một số đơn đặt hàng tuyển dụng yêu cầu nhân viên phải chịu được cái lạnh.

Trên đây là lưu ý những điều cần biết về Các ngành nghề tại Nhật Bản có mức lương cao 2021. Để đi Nhật Bản với mức phí thấp nhất, lương cao và thời gian bay nhanh hãy đến với chúng tôi hotline/zalo: 0384607598 để được hỗ trợ.

5/5 - (1 bình chọn)

Phòng tuyển dụng
Xuất khẩu lao động IMI

Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: xkldimi@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.Chat Zalo

0903.172.969

0903.172.969

1
Bạn cần hỗ trợ?
btn-dangkyhocthu