Các hình thức đi Nhật mà bạn nên biết

Mong muốn được làm việc tại Nhật Bản là ước mơ của nhiều người hiện nay. Các kỹ sư, cử nhân hoặc sinh viên tốt nghiệp trung học đều muốn tìm một con đường làm việc hợp lý ở Nhật Bản. Vì vậy, những cách chính thức để giúp bạn đến Nhật Bản để theo đuổi một nghề nghiệp phù hợp với trình độ học vấn của bạn? Xin vui lòng tham khảo bài viết sau đây để hiểu rõ hơn các hình thức đi Nhật hiện nay nhé!

Đến Nhật Bản với tư cách là kỹ sư, kỹ thuật viên

 • Làm việc trong lĩnh vực công nghệ như: kỹ sư cơ khí, kỹ sư xây dựng, kỹ sư công nghệ thông tin… Là công việc mơ ước của nhiều người.
 • Với môi trường làm việc hiện đại, mức thu nhập cao gấp nhiều lần so với các công việc cùng loại ở Việt Nam, để có được một công việc như vậy đòi hỏi sự nỗ lực rất nhiều của các kỹ sư.
Đi du lịch đến Nhật Bản với tư cách là một kỹ sư hoặc kỹ thuật viên mà bạn cần
 • Tốt nghiệp các trường cao đẳng và đại học như kiến trúc, máy móc, công nghệ thông tin phù hợp với yêu cầu chuyên môn kỹ thuật.
 • Trình độ tiếng Nhật N4 trở lên
Lợi ích của kỹ sư, kỹ thuật viên làm việc tại Nhật Bản
 • Làm việc trong một môi trường hiện đại, bạn có thể tìm hiểu thêm về chuyên môn, cách bạn làm việc và lối sống ở Nhật Bản.
 • Thu nhập cao: Làm kỹ thuật viên tại Nhật Bản với mức lương từ 40 triệu đồng/tháng trở lên, cao gấp nhiều lần so với làm công việc tương tự ở Việt Nam.
 • Làm việc tại Nhật Bản với tư cách là một kỹ sư, bạn có thể nộp đơn xin tình trạng thường trú nhân Nhật Bản, từ đó người thân có thể được đảm bảo đến Nhật Bản để sống và làm việc. Bạn cũng có thể cảm nhận nhiều lợi ích khác.

>>>> Xem thêm: Đi Nhật 3 năm về được bao nhiêu tiền? >>>>

Du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản là một hình thức học đại học ở Nhật Bản và bạn vẫn có thể làm việc ngoại khóa. Đây cũng được coi là một hình thức làm việc tại Nhật Bản, vì hầu hết sinh viên đến Nhật Bản hiện nay làm thêm giờ nhiều hơn giờ học.
Các hình thức đi Nhật mà bạn nên biết
Tuy nhiên, bạn bè du học cũng nên chú ý, bởi vì mục đích chính của việc học tập ở nước ngoài là dành thời gian học tập, vượt qua kỳ thi là chính, làm việc chỉ là một công việc phụ. Sinh viên quốc tế lưu ý rằng cân bằng thời gian học tập và công việc, nếu bạn không hoàn thành mục tiêu học kỳ, bạn sẽ bị buộc phải bỏ học. Những điều kiện nào cần thiết để học tập tại Nhật Bản?
 •  18-30 tuổi, tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc đại học ở Việt Nam
 • Tiếng Nhật N4 trở lên
 • Bảng điểm năm học của Việt Nam ít nhất 5.0
 • Gia đình bạn có thể chứng minh rằng bạn có đủ tiền để gửi bạn đi du học

Đi xuất khẩu lao động

Có lẽ xuất khẩu lao động là cách dễ nhất để đưa bạn sang Nhật Bản làm việc, người lao động sẽ có nhiều lựa chọn nghề nghiệp phi kỹ thuật như xây dựng, cơ khí, nông nghiệp, thủy sản và các loại thực phẩm khác, điện tử… Ngày nay, cách đi làm qua các tuyến xuất khẩu lao động đã được nhiều người lựa chọn, chiếm hơn 85% người Việt Nam làm việc tại Nhật Bản. Điều kiện xuất khẩu lao động sang Nhật Bản
 • Nam/nữ, tuổi từ 18-35, có sức khỏe tốt
 • Có bằng tốt nghiệp cấp 2, cấp 3
 • Kinh nghiệm có tay nghề cao là một lợi thế
 • Lợi ích của việc đi làm việc ở nước ngoài tại Nhật Bản
So với Việt Nam, công việc này không quá nặng nề, các công việc như thực phẩm, điện tử, đúc nhựa hay nông nghiệp đều được thực hiện tại nhà máy và hoàn toàn trong nhà kính. Ổn định và thu nhập cao dao động từ 28-32 triệu đồng. Cơ hội học tiếng Nhật và tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản,…

Đi theo con đường thương mại, đó là visa du lịch

 • Thông thường, loại này chủ yếu dành cho mục đích tham quan, với thời hạn thị thực ngắn hạn chủ yếu là 3 hoặc 6 tháng.
 • Khi thị thực của bạn hết hạn, bạn phải trở về quê hương của bạn và nộp đơn xin gia hạn thị thực
 • Đi theo con đường kinh doanh, bạn phải tìm việc làm, thuê nhà…… Tiền lương và các giai đoạn xuất khẩu lao động khác được huy động.

Tham gia bằng các hình thức khác

 • Có người thân: Cha, mẹ, anh trai, chị em hoặc người phối ngẫu làm việc hoặc cư trú tại đây dưới hình thức thị thực người thân. Ngoài ra, người bảo lãnh phải chứng minh khả năng tài chính của mình và mời người thân đến.
 • Kết hôn với người Nhật, người có thị thực vĩnh viễn và gia hạn thị thực là có thể. Đây là quá trình đơn giản và nhanh nhất.
 • Nộp đơn xin nhận con nuôi ở Nhật Bản, được coi là phương pháp khó khăn nhất, xem xét nhiều yếu tố, chẳng hạn như: xem xét động cơ của bạn để nộp đơn xin nhận con nuôi Nhật Bản, liệu người Nhật được nhận nuôi có khả năng chăm sóc bản thân mà bạn không có.
Với mẫu trên, cách thuận tiện và dễ nhất để đưa bạn đến Nhật Bản làm việc là gì? Tất nhiên, là một thực tập sinh hoặc gọi dân gian là hình thức xuất khẩu lao động sẽ là cách dễ nhất để đưa bạn đến Nhật Bản làm việc.

Lời khuyên từ Công ty IMI về các hình thức đi Nhật phổ biến hiện nay

Nên đi du học Nhật Bản

Chương trình du học Nhật Bản là một hình thức du học. Chi phí du học Nhật Bản dao động từ 119 triệu đồng đến 250 triệu đồng, tùy theo trường học và khu vực. Ngoài thời gian học tập, sinh viên quốc tế có thể làm việc bán thời gian tối đa 28 giờ mỗi tuần để kiếm thêm thu nhập và trang trải chi phí sinh hoạt của họ.
Trong quá trình học tập tại Nhật Bản, hầu như tất cả mọi người muốn tìm một công việc bán thời gian để giúp một phần của việc học tập và cuộc sống. Tuy nhiên, bạn sẽ không có nhiều lựa chọn trong công việc. Hầu hết những gì bạn thường làm trong thời gian học tập là làm việc trong nhà hàng, dọn dẹp, phục vụ nhà hàng, v.v.
Khi tham gia chương trình du học tại Nhật Bản, cần tiếng Nhật N5 trở lên, tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên. Chương trình cũng tổ chức các kỳ thi tuyển sinh, sàng lọc để sinh viên quốc tế có thể lựa chọn trường mà họ muốn.

Tình trạng du học Nhật Bản

Theo luật mới của sinh viên Nhật Bản năm 2019, chỉ làm việc 28 giờ một tuần và tiền lương chỉ đủ để trang trải học phí và chi phí sinh hoạt hàng ngày. Trong thực tế, theo nhiều bạn bè, bạn thường làm việc hơn 28 giờ một tuần để kiếm được nhiều tiền hơn và sống một cuộc sống thoải mái hơn. Nếu vượt quá thời gian quy định, sinh viên quốc tế có thể kiếm được khoảng 13-16 triệu đồng/tháng, thời gian học tập và thời gian nghỉ ngơi của bạn sẽ bị hạn chế và giảm đáng kể.
Hình trên là tình hình thực tế của sinh viên quốc tế làm thêm giờ, vượt quá thời gian quy định để kiếm được nhiều tiền hơn để trang trải cuộc sống du học. Nếu tất cả các bạn đi học, làm việc chăm chỉ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thành tích học tập của bạn. Để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, bạn sẽ không hoàn thành việc học của bạn.

Đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản

Khi bạn có ý định đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản, hơn 80% đơn đặt hàng yêu cầu lao động không có tay nghề. Và những người có kinh nghiệm làm việc sẽ giúp bạn rất nhiều, theo thứ tự bạn chọn ít lo lắng và khó khăn hơn. Nếu bạn muốn làm việc tại Nhật Bản để kiếm tiền, cách tốt nhất là làm theo chương trình xuất khẩu lao động của Nhật Bản. Sẽ có rất nhiều nghề nghiệp và đơn đặt hàng phù hợp với bạn.
Trong chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn sẽ được hưởng các quyền lợi theo quy định của pháp luật lao động Nhật Bản, tùy thuộc vào ngành nghề và đơn đặt hàng bạn chọn, hợp đồng lao động từ 1 đến 3 năm. Bạn sẽ được bảo hiểm đảm bảo sống theo luật bảo hộ lao động Nhật Bản, làm việc 8 giờ một ngày và nghỉ vào thứ Bảy và Chủ Nhật. Trong quá trình làm việc, bạn sẽ nhận được nguồn thu nhập khổng lồ từ việc làm thêm giờ mà không bị giới hạn bởi thời gian nghỉ ngơi, điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Xuất khẩu sang Nhật Bản với tư cách là thực tập sinh

Thực tập là một chương trình do Chính phủ Nhật Bản hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động nước ngoài có cơ hội làm việc trong các lĩnh vực và ngành nghề khác nhau ở xứ sở mặt trời mọc. Thực tập sinh có 2 hình thức: hợp đồng 3 năm hoặc hợp đồng 1 năm. Thực tập sinh sẽ có cơ hội học tập và làm việc trong thời gian sống ở nước bạn để giảm bớt gánh nặng chi phí sinh hoạt.
Năm đầu tiên, TTS được học nghề và 2 năm tiếp theo sẽ trực tiếp thực tập và làm việc tại các công ty và doanh nghiệp Nhật Bản. Hết thời hạn 3 năm, sau khi về nước, nếu bạn có kỹ năng tốt, nhiều công ty “ngon” của Việt Nam sẽ có cơ hội mời bạn làm việc. Hoặc nếu bạn muốn trở lại Nhật Bản để làm việc, bạn có thể đi đến một cấp độ cao hơn, chẳng hạn như kỹ sư hoặc kỹ thuật viên.
Thông thường, chương trình thực tập sinh dành cho những người lao động không có kỹ năng, không có kinh nghiệm hoặc nâng cao kỹ năng muốn đến Nhật Bản để kiếm tiền và nâng cao kỹ năng.
Để đảm bảo khả năng làm chủ công việc, TTS sẽ được đào tạo về tiếng Nhật, kiến thức chuyên môn và văn hóa Nhật Bản. Sau khi hoàn thành tất cả các khóa học, các ứng viên sẽ được kiểm tra lại trước khi họ có thể xuất khẩu lao động sang Nhật Bản.
Các hình thức đi Nhật mà bạn nên biết

Công ty IMI tự hào là cầu nối làm hài lòng bạn về chất lượng, uy tín và tính hợp lý của chi phí đi lại

Là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực xuất khẩu lao động, chúng tôi đã nhận được sự tin tưởng cao từ đông đảo người lao động trên cả nước và được nhiều công ty, doanh nghiệp Nhật Bản đảm bảo, hài lòng hợp tác. Với hơn 17 năm kinh nghiệm chuyên môn, công ty luôn hiểu được nhu cầu cần thiết của nhân viên và đáp ứng họ một cách tốt nhất.
Về số lượng và chất lượng lao động đi làm việc ở nước ngoài, chúng tôi hiện là một trong 10 trang web hàng đầu của Việt Nam. Những thành tựu này là nhờ định hướng đúng đắn của Hội đồng quản trị công ty, họ biết cách phát huy thế mạnh trên cơ sở lao động nước ngoài và niềm tin của người sử dụng lao động, tăng cường các chiến dịch tuyên truyền, tuyển dụng nhân viên, đặc biệt là xây dựng thương hiệu.

Trên đây là mọi thông tin hướng dẫn Các hình thức đi Nhật mà bạn cần chú ý. Mọi thắc mắc xin liên hệ Công ty IMI qua hotline/zalo: 077 873 8886 để được tư vấn và hỗ trợ thủ tục nhanh nhất cho bạn.

Đánh giá bài viết

Phòng tuyển dụng
Xuất khẩu lao động IMI

Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: xkldimi@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.