Các đơn hàng đi Đài Loan trong năm 2021

Điều kiện tuyển dụng

  • Giới tính: Nam

Các đơn hàng đi Đài Loan trong năm 2021 gồm những gì? Có nên đi xuất khẩu sang Đài Loan sau mùa dịch không? Sau đây là một số thông tin về đơn hàng xuất khẩu lao động Đài Loan.

Nhìn chung, thị trường xuất khẩu quốc gia này khá phù hợp với túi tiền của đa số người lao động Việt Nam. Điều kiện tuyển dụng không quá khắt khe, lương cao và chi phí hợp lý là những điểm cộng của thị trường này. Các ngành công nghiệp xkld Đài Loan cũng rất đa dạng. Vì vậy, nếu có ý định tìm kiếm cơ hội việc làm ở nước ngoài, bạn nên cân nhắc việc đi xuất khẩu lao động Đài Loan. Hãy cùng IMI tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Thủ tục visa

chuan bi gi truoc khi den dai loan 5a00085a9fd79
Đơn hàng xuất khẩu lao động Đài Loan trong năm 2021

Công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên có thể sang Đài Loan thông qua doanh nghiệp xuất khẩu lao động của Việt Nam. Doanh nghiệp này phải là một tổ chức có giấy phép của chính phủ và được Bộ Lao động Đài Loan chứng nhận. Hồ sơ xin visa đi xuất khẩu lao động bao gồm các giấy tờ sau:

Hộ chiếu Việt Nam còn hạn ít nhất 6 tháng.

Tờ khai xin visa nước ngoài có chữ ký của người lao động.

Hai ảnh 4 × 6 chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây.

Giấy phép tuyển dụng được cấp bởi Ủy ban Lao động của Viện Hành chính Công Đài Loan.

Giấy phép nhập cảnh được cấp bởi Ủy ban Lao động của Viện Hành chính Công cộng Đài Loan.

Đơn đăng ký thuê lao động Việt Nam đi làm việc có thời hạn tại Đài Loan do Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc ban hành.

Thư yêu cầu từ nhà tuyển dụng.

Giấy ủy quyền của người sử dụng lao động.

Hợp đồng lao động được ký kết giữa người lao động và người sử dụng lao động.

Giấy khám sức khỏe do bệnh viện do Đài Loan chỉ định cấp, gồm: Bệnh viện Bạch Mai, Saint Paul, Giao thông vận tải I, Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Chợ Rẫy, Thống Nhất. Có giá trị trong 3 tháng kể từ ngày phát hành

Chứng chỉ sơ cấp nghề

Lý lịch tư pháp có thời hạn 6 tháng kể từ ngày cấp.

Bản cam kết về lương và các chi phí khác của người lao động nước ngoài đến làm việc tại Đài Loan có chữ ký xác nhận của người lao động, chữ ký và đóng dấu của Giám đốc công ty môi giới Việt Nam và cơ quan cấp. Nhà nước của công ty môi giới Việt Nam đó.

Cam kết cho vay nếu có khoản vay.

Hóa đơn phí chi tiết của công ty môi giới Việt Nam cho người lao động.

Một số đơn hàng đi xuất khẩu lao động Đài Loan phổ biến

xkld dai loan det may 1
Đơn hàng xuất khẩu lao động Đài Loan

Đơn hàng cơ khí Đài Loan

Một trong những ngành sử dụng nhiều lao động nhất ở Đài Loan là ngành cơ khí. Do nước này thiếu nguồn cung lao động nên các công ty, xí nghiệp Đài Loan thường tuyển dụng lao động nước ngoài đi xuất khẩu, trong đó có Việt Nam. Đối với nhóm ngành cơ khí, người lao động có thể làm các công việc như tiện, hàn, chế tạo bản lề, gia công kim loại …

Hầu như ngành cơ khí chỉ tuyển nam và thường ưu tiên lao động có tay nghề cao. Mức lương ngành cơ khí cũng thuộc nhóm cao, dao động từ 19 đến 23 triệu đồng.

Đơn hàng xây dựng

Ngành xây dựng cũng là một ngành nghề được nhiều lao động Việt Nam lựa chọn khi sang Đài Loan làm việc ở nước ngoài. Ngành này không đòi hỏi quá nhiều kinh nghiệm, chỉ cần người lao động có sức khỏe tốt và chăm chỉ là có thể xin được việc. Các công việc trong ngành xây dựng có thể kể đến như lắp ráp giàn giáo, trát tường, v.v.

Thu nhập mà công nhân xây dựng khi đi xuất khẩu tại đây dao động từ 18-20 triệu đồng/tháng. Nếu chăm chỉ làm thêm giờ, người lao động có thể kiếm tới 30 triệu đồng.

Xử lý đơn đặt hàng:

Công nghiệp chế biến thực phẩm là một trong những ngành nhận được nhiều lao động Việt Nam xuất khẩu nhất. Các công việc bao gồm đóng gói thực phẩm, làm xúc xích, thịt nguội hoặc làm hộp cơm trưa…

Tại Đài Loan, các công ty, nhà máy chế biến thực phẩm luôn đảm bảo môi trường làm việc an toàn, vệ sinh. Công việc không quá vất vả. Một số công ty, xí nghiệp còn hỗ trợ tiền ăn, ở cho công nhân. Mức lương cơ bản của ngành này dao động từ 17 đến 20 triệu đồng.

Đơn hàng công nghiệp chế biến thủy sản.

Đài Loan là quốc gia có ngành thủy sản rất phát triển. Đây là thị trường xuất khẩu thủy sản lớn trong khu vực. Do đó, nhu cầu nhân lực ngành chế biến thủy sản cũng tăng cao. Đây là ngành phù hợp với nhiều đối tượng lao động, cả nam và nữ đều có thể làm việc trong lĩnh vực chế biến thủy sản. Tuy nhiên, người lao động khi xuất khẩu sang đây cần có sức khỏe tốt để chịu được môi trường lạnh và không bị dị ứng với hải sản.

Mức lương mà người lao động nhận được khi đi xuất khẩu tại đây dao động từ 19 đến 21 triệu mỗi tháng, chưa bao gồm thu nhập làm thêm giờ.

Đơn hàng may mặc

Ngành dệt may ở Đài Loan là ngành thường xuyên thiếu hụt lao động trầm trọng. Ngành này phù hợp với nữ giới và ưu tiên những người có tay nghề cao. Vì vậy, các bạn muốn đi xuất khẩu lao động ngành dệt may tại Đài Loan thì nên học một thời gian tại Việt Nam trước khi thi tuyển. Mức lương của ngành dệt may nước này khá cao, lên tới 20 – 23 triệu đồng/tháng. Đây cũng là lý do khiến nhiều người đi xuất khẩu lao động Đài Loan lựa chọn nghề này.

Đơn hàng người giúp việc

Mức sống ở Đài Loan cao và cuộc sống khá bận rộn. Vì vậy, các gia đình thường thuê người giúp việc gia đình của người lao động nước ngoài. Một người giúp việc đang làm các công việc nhà như trông trẻ, nấu ăn, dọn dẹp và các công việc gia đình khác. Yêu cầu độ tuổi từ 22 – 50. Công việc này có mức lương cơ bản từ 15 – 17 triệu đồng/tháng.

Người chăm sóc trong viện dưỡng lão

Trợ lý chăm sóc tại nhà dưỡng lão cũng là một công việc khan hiếm. Do tính chất công việc có phần phức tạp hơn phụ giúp gia đình nên thường đòi hỏi người phụ nữ phải nhanh nhẹn, cẩn thận. Trình độ văn hóa phải tốt nghiệp trung học phổ thông. Nếu bạn tốt nghiệp từ một trường y hoặc cao đẳng, bạn sẽ có lợi thế hơn. Thu nhập của phụ tá viện dưỡng lão khoảng 18-19 triệu đồng/tháng.

Đơn hàng Điện tử Đài Loan

Đơn hàng điện tử là những công việc liên quan đến linh kiện điện, bảng mạch, làm việc trong xưởng điện tử sản xuất linh kiện điện thoại, máy tính,… vì chế độ phúc lợi cao.

Tìm hiểu về thị trường xuất khẩu lao động của Đài Loan

Có một số thay đổi trong tình hình thị trường xuất khẩu của Đài Loan như sau:

Tình hình lao động sau dịch

Có thể nói rằng Đài Loan là một quốc gia đã kiểm soát thành công dịch bệnh Covid-19 trên thế giới. Do đó, dịch bệnh không có nhiều tác động đến nền kinh tế của đất nước này. Đài Loan bắt đầu mở lại các chuyến bay từ tháng 6 năm 2020 để cho phép công nhân nước ngoài vào nước này làm việc.
Nghề nghiệp nặng đòi hỏi công việc thủ công và tiêu thụ nhiều sức khỏe không quan tâm đến những người trẻ tuổi ở đất nước này. Các công việc như người giúp việc, quản gia và công nhân nhà máy đều được thực hiện bởi người nước ngoài. Công nhân ở Đài Loan tự mình đến các nước khác để làm việc. Do đó, số lượng đơn đặt hàng đến làm việc tại Đài Loan đang tăng lên từng ngày.

Tuy nhiên, khi dịch Covid-19 bùng phát và các quốc gia thực hiện chính sách đóng cửa biên giới (trừ Đài Loan), người dân ở quốc gia này không thể đến làm việc ở các quốc gia khác.

Hồ sơ nhập cư

Hộ chiếu hợp lệ (trong vòng 6 tháng)
Mẫu đơn xin thị thực cho người lao động
2 ảnh 4 × 6
Giấy phép nhập cảnh cho cư dân nước ngoài
Hồ sơ tư pháp
Thư mời làm việc từ nhà tuyển dụng

Pháp Luật lao động cho người nhập cư

Hợp đồng tối thiểu 3 năm, có thể gia hạn lên đến 12 năm
Mức lương cơ bản: Bắt đầu từ năm 2021, nó sẽ tăng từ 23.800 đô la NT lên 24.000 đô la NT
Giờ làm việc: từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều, đóng cửa vào Thứ Bảy, Chủ Nhật và các ngày lễ
Tiền làm thêm giờ
Bảo hiểm bao gồm: Bảo hiểm y tế – bảo hiểm lao động.

Chi phí và tiền lương

Đây là một vấn đề mà bất kỳ nhân viên nào cũng quan tâm vì bất kỳ ai đi làm cũng quan tâm đến mức lương họ nhận được khi họ đi làm. Chi phí sẽ khác nhau giữa các đơn đặt hàng khi đến Đài Loan để xuất khẩu lao động.

Chi phí đi đến Đài Loan xkld

Hiện nay, phí xuất khẩu lao động Đài Loan được coi là thấp nhất. Thấp hơn nhiều so với Nhật Bản và Hàn Quốc.

Theo quy định của Bộ Lao động, phí xuất khẩu lao động sang Đài Loan là khoảng 90 triệu đồng cho đơn hàng 3 năm. Nhưng các công ty thường thu thập từ 80-130 triệu.
Lệ phí này rất thấp so với việc đi Nhật Bản để làm việc. Nhưng các gia đình không có điều kiện tài chính sẽ được công ty cung cấp một bộ tài liệu để vay tại ngân hàng địa phương – hoặc vay tại một ngân hàng tài chính ở Đài Loan với số tiền lên tới 80 triệu đồng.

Mức lương cho người lao động làm việc tại Đài Loan

Vào tháng 1 năm 2021, mức lương cơ bản tại Đài Loan đã tăng từ 23.800 đô la lên 24.000 đô la NT. Tuy nhiên, nhân viên sẽ nhận được thêm tiền cho thời gian làm thêm.

Mức lương cụ thể như sau :

Công nhân nhà máy như đóng gói hàng hóa và sản xuất đồ điện tử sẽ nhận được mức lương cơ bản là 24.000 Đài tệ mỗi tháng.

Các trợ lý làm việc trong một viện dưỡng lão với công việc chính là chăm sóc người già, người bệnh sẽ nhận được mức lương 24.000 Đài tệ mỗi tháng.

Những người giúp việc gia đình chủ yếu làm việc nhà và chăm sóc người già sẽ nhận mức lương 17.000 Đài tệ.
Mức lương cơ bản ở Đài Loan luôn tăng, vì vậy thị trường này luôn thu hút một số lượng lớn các nguồn lao động nước ngoài, bao gồm cả Việt Nam.

Trên đây là thông tin chi tiết về các đơn hàng xuất khẩu lao động tại Đài Loan vào năm 2021. Hy vọng rằng thông qua thông tin chúng tôi cung cấp, bạn sẽ có thêm kiến thức về xuất khẩu sang Đài Loan và chọn Đài Loan làm thị trường lao động.

Qua bài viết trên CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG THƯƠNG MẠI IMI xin chia sẻ đến mọi người bài viết chi tiết về vấn đề Xuất khẩu lao đông Đài Loan 2021. Nếu các bạn có bất cứ câu hỏi nào hãy liên hệ với chúng tôi IMI hotline/zalo: 0384607598 để được hỗ trợ 24/24.

Đánh giá bài viết

Phòng tuyển dụng
Xuất khẩu lao động IMI

Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: xkldimi@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.Chat Zalo

0903.172.969

0903.172.969

1
Bạn cần hỗ trợ?
btn-dangkyhocthu